Sức khỏe

Chứng bất dung nạp sữa ở người lớn

Khắc phục chứng bất dung nạp sữa ở người lớn như thế nào?

Nếu bị chứng không dung nạp lactose, bạn phải nhận định mình ăn được gì, không ăn được gì. Điều này tùy thuộc phần lớn nơi mức chịu đựng của bạn. Những thức ăn chứa đựng lactose gồm có sữa, kem, sữa chua, bơ và phó mát. Một số thức ăn làm sẵn, chẳng hạn như bánh ngọt, ngũ cốc và một số loại nước sốt cũng có thể chứa đựng lactose. Do đó, những người bị chứng không dung nạp lactose nên xem kỹ nhãn hiệu trên hộp.

Dĩ nhiên, sữa là nguồn canxi chính, và không ăn vào đủ canxi có thể dẫn đến chứng loãng xương. Vì vậy những người không dung nạp được lactose nên tìm những nguồn canxi khác. Một số rau cải tươi, như bông cải, bắp cải và rau bina, có chứa canxi. Quả hạnh, hạt vừng, và cá xương mềm, như cá mòi và cá hồi, cũng vậy.

Ngay dù không dung nạp được lactose, không nhất thiết là bạn phải tránh hẳn sữa và sản phẩm sữa. Thay vào đó, có thể chọn các loại sữa làm từ hạt – hoàn toàn không chứa đường lactose, nhưng vẫn cung cấp đủ canxi, đạm, béo hay các vi chất cần thiết để tăng cường cho sức khỏe.

Trong trường hợp người cao tuổi, người bị suy nhược cơ thể, hay bệnh nhân sau phẫu thuật như bác Vân – sữa là một nguồn dinh dưỡng rất quan trọng bởi đặc tính dễ hấp thu, dễ sử dụng Theo Ths. Bác sĩ Doãn Thị Tường Vi (Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng), các bệnh nhân bị suy nhược cơ thể hay sau phẫu thuật rất cần bổ sung các loại sữa cao đạm giúp bù đắp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng nhất. Để thử xem mình có bị triệu chứng bất dung nạp sữa không, bệnh nhân có thể ăn hoặc uống một chút sữa và sản phẩm sữa, cùng với những món khác, sau đó tăng dần lượng lên sau mỗi lần. Hoặc an toàn hơn cả là sử dụng các loại sữa có nguồn gốc từ đạm thực vật.

Calosure Gold là sản phẩm sữa cao năng lượng, chuyên dùng cho các trường hợp người lớn, người cao tuổi cần bổ sung dinh dưỡng, người bị suy nhược cơ thể, bệnh nhân mới ốm dậy, trước hoặc sau phẫu thuật. Calosue Gold sử dụng nguồn đạm từ 100% đạm đậu nành tinh chế. Đây là Nguồn đạm thực vật có giá trị sinh học cao, 2 ly sữa Calosure Gold mỗi ngày sẽ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu đạm cho cơ thể. Vì không sử dụng nguyên liệu sữa bò nên Calosure sẽ không chứa lactose, giúp hạn chế tiêu chảy, sôi bụng do không dung nạp sữa ở người cao tuổi. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung 25 vitamin và khoáng chất giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe, cải thiện miễn dịch.

Vì làm từ đạm đậu nành tinh chế nên Calosure Gold không chứa Cholesterol rất an toàn và hạn chế những tác động xấu tới sức khỏe, phòng chống xơ vữa động mạch và mỡ máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp, Cải thiện và bảo về trí nhớ.

Calosure Gold là một sản phẩm của VitaDairy – Thương hiệu 12 năm uy tín trên thị trường. Calosure Gold được làm 100% từ đạm đậu nành tinh chế, với đậm độ năng lượng cao, dinh dưỡng cân bằng, là lựa chọn tối ưu nhất cho các trường hợp cần bổ sung dinh dưỡng đặc biệt, người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, bệnh nhân sau phẫu thuật. Fanpage: VitaDairy – Khỏe để sống vui

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *